BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันเสาร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2565

พ้นคุกมา 3 เดือน เสพยาบ้าจนหลอน ใช้มีดพร้าฟันเพื่อนบ้านสาหัส 3 ราย
หนุ่มพึ่งพ้นคุกมา 3 เดือน แต่ยังเล่นยาบ้าจนเกิดอาการหลอน ญาติๆ อาศัยอยู่ร่วมชายคาด้วยไม่ได้เกรงจะได้รับอันตราย ต้องย้ายหนีไปอยู่ที่อื่น เช้านี้ยังเกิดอาการหลอนสุดขีด ถือมีดพร้ายาวกว่า 40 ซม. ย่องไปฟันสองสามีภรรยาบ้านใกล้กันบาดเจ็บสาหัส เพื่อนบ้านอีกคนเห็นเหตุการณ์วิ่งไปช่วยโดนฟันบาดเจ็บอีกคน ตำรวจ สภ.บึงโขงหลงจับเข้าห้องขังสงบสติอารมณ์ รับเสพยาบ้ามา 10 เม็ด แจ้ง 6 ข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 29 ม.ค. พ.ต.ท.วัชรพล ลาคบัวผัน รอง.ผกก.(สอบสวน) สภ.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รับแจ้งจาก นายปรีชา จิตอามาตย์ อายุ 57 ปีผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลโพธิ์หมากแข้ง ว่ามีเหตุคนคุ้มคลั่งเข้าทำร้ายร่างกายโดยใช้มีดพร้าฟันเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 2 บ้านโนนหนามแท่ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เผ็ดจ ภู่บุบผากาญจน ผกก.ทราบ รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสายตรวจและหน่วยกู้ภัยออกไประงับเหตุ บ้านผู้ประสพเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ทราบชื่อเจ้าของบ้านและเป็นผู้ถูกคนร้ายฟันคือ นายคำดิษฐ์ นวลจันทร์ อายุ 63 ปี มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดพร้าเข้าที่ต้นคอ เป็นฉกรรจ์แผลลึกยาว 30 เซนติเมตร และนางสายใจ นวลจันทร์ อายุ 63 ปีถูกฟันด้วยมีดเล่มเดียวกันเข้าที่ใบหน้าและตาด้านซ้ายลงมาหาจมูกยาวเกือบ 15 เซนติเมตรลึกถึงกระดูกเป็นที่นาหวาดเสียว และที่ฝ่ามือด้านซ้ายจนนิ้วก้อยขาด ส่วนผู้บาดเจ็บรายที่ 3 ทราบชื่อนายกู้เกียรติ อนันต์ศรี อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 152 ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านใกล้กัน ถูกฟันที่หัวไหล่ด้านขวาเป็นแผลลึกเช่นกัน จึงนำคนบาดเจ็บทั้ง 3 ส่ง รพ.บึงโขงหลงทำการรักษาเบื้องต้น ก่อนที่จะส่งไปรักษาต่อที่ รพ.บึงกาฬ และรพ.อุดรธานี ที่มีแพทย์และเครื่องมือทันสมัยกว่าภาพคลิปผู้ก่อเหตุใส่เสื้อแดงวิ่งผ่านกล้อง


ส่วนผู้ก่อเหตุรายนี้ทราบชื่อ นายนิกร ชาปาน อายุ 40 ปีบ้านเลขที่ 160 บ้านใกล้กันหลังก่อเหตุได้ถือมีดพร้าฟันต่อสู้กับนายกู้เกียรติเพื่อบ้านที่เห็นเหตุการณ์วิ่งเข้ามาช่วยและสู้กันจนมีดพร้าหลุดจากมือนายนิกร วิ่งหนีเข้าไปในหมู่บ้าน ถูกตำรวจสายตรวจและหน่วยกู้ภัยพร้อมด้วย จนท.ขนส่งบริษัท J&P ที่คนร้ายวิ่งผ่านช่วยกันเข้าควบคัวตัวไว้ได้ สอบถามเบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การพูดจาวกวนคล้ายคนเมายาบ้า ซึ่งคุยกันแทบไม่รู้เรื่อง จึงควบคุมตัวเข้าห้องขังสงบสติอารมณ์ก่อน

นายคำดิษฐ์  ผู้บาดเจ็บถูกฟันคอเล่าว่า ขณะเกิดเหตุซึ่งเป็นเวลาเช้าตนกำลังนั่งกินข้าวอยู่ เห็นนายนิกรผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาที่หน้าบ้าน และคงซ่อนมีดพร้าไว้ด้านหลัง จึงได้เอ่ยปากเรียกกินข้าวด้วยกัน ไม่คิดว่าจะมาทำร้าย ขณะที่ตนก้มหน้าเปิบข้าวเหนียวอย่างอร่อย ถูกฟันโดยไม่รู้ตัวเข้าที่ต้นคอจนเลือดสาดมึนชาไปทั้งตัว แต่ก็ยังมีสติวิ่งหนี ส่วนนายนิกรมือมีดหลังผละจากตนแล้ว ได้เดินถือมีดพร้าปรี่เข้าไปฟันนางสายใจ ภรรยา ที่นั่งอยู่ข้างบ้านและกำลังถักไม้กวาดอยู่ แต่ภรรยารู้ตัวจึงยกมือขึ้นปัดป้องใบหน้า แต่มือมีดฟันที่ใบหน้าตาน่าจะบอด ส่วนฝ่ามือที่ยกขึ้นปัดปัองก็โดนฟันฝ่ามือหวิดขาดแต่ก็ยังโดนนิ้วก้อยด้านซ้ายขาดไปด้วย ขณะที่เพื่อนบ้านอย่างนายกู้เกียรติ อนันต์ศรี บ้านใกล้กันเห็นเหตุการณ์วิ่งเข้ามาช่วยแต่ก็โดนฟันหัวไหล่ได้รับบาดเจ็บไปด้วย
ด้าน พ.ต.ท.วัชรพล ลาคบัวผัน รอง.ผกก.(สอบสวน) เปิดเผยว่า นายนิกร ชาปาน ผู้ต้องหา หลังจากส่งเข้าห้องขังพอได้สติดีขึ้น จึงนำมาสอบสวนยอมรับว่าก่อนหน้านี้ได้เสพยาบ้าเข้าไป 10 เม็ดจนเกิดอาการหลอนคิดว่าผู้บาดเจ็บ 2 คนแรกซึ่งมีบ้านใกล้กันมาดาต่อว่าต่อขานให้เสียหาย จึงหยิบเอามีดพร้าที่ลับไว้อย่างดีหลายวันย่องมาฟันเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บปางตาย ส่วนเพื่อนบ้านอีกคนที่ถูกฟันบาดเจ็บด้วยคิดว่าจะเข้ามาทำร้ายจึงโดนฟันไปด้วย ซึ่งผู้ก่อนเหตุพึ่งออกจากคุกมาได้ 3 เดือน หลังถูกดำเนินคดีในข้อหานำเข้ายาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า) ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสิน จำคุกอยู่ 9 ปี โดยยังติด “กำไลอีเอ็ม” อยู่ที่ข้อเท้าอยู่ ส่วนข้อหาที่ตั้งไว้ในครั้งนี้คือ 1.พยายามฆ่า 2.บกรุกเคหสถาน 3.พกพาอาวุธ 4.ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5.พยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 6.พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน.

ส่วนนายปรีชา ผู้ใหญ่บ้านโนนหนามแท่ง เล่าว่าผู้ก่อเหตุ หลังออกจากคุกมาอยู่บ้านยังคงเสพยาบ้าตลอดทุกวันเนื่องจากยาบ้าหาง่ายราคาถูกแค่เม็ดละ 30 บาท จึงนำสิ่งของที่พอมีราคาในบ้านไปซื้อยาบ้ามาเสพ นานเข้าก็เกิดอาการหลอน จนแม่และญาติพี่น้องอยู่ร่วมชายคาบ้านเดียวกันไม่ได้ จึงต้องย้ายหนีไปอยู่ต่างจังหวัด เพื่อความปลอดภัย.« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น