BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

บึงกาฬ! แถลงข่าวจัดงาน "วันสถาปนาครบรอบ9ปี และงานของดีจังหวัดบึงกาฬ ประจำปี 2563”

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ได้รับเกียรติจาก นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการ จังหวัดบึงกาฬพร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “วันสถาปนาและงานของดีจังหวัดบึงกาฬ ครบรอบปี ที่ 9 ประจำปี 2563” เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเผยแพร่ภาพลักษณ์ อันโดดเด่นของแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนนำเสนอวิถีชีวิต ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่นของชาวบึงกาฬ สู่สายตาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และที่พิเศษสุดๆในปีนี้ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ ได้นำงานกาชาดมาจัดพร้อมกัน เพื่อให้งานยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น ตอบสนองยุทธศาสตร์การเชื่อมโยงการท่องเที่ยว และเพื่อกระตุ้นการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดบึงกาฬให้มากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างรายได้เข้าสู่จังหวัด ทั้งยังส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวเชิง OTOP กระจายรายได้สู่ชุมชนอีกด้วย ณ บริเวณถนนข้าวเม่าริมแม่น้ำโขง ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

ซึ่งภายในงาน จะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายหลากหลาย ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสตลอดทั้ง 5 วัน 5 คืน ภายใต้บรรยากาศริมสองฝั่งโขงเมืองบึงกาฬ ที่มีทั้งความสวยงามของธรรมชาติและอากาศ
ที่บริสุทธิ์เย็นสบาย เริ่มด้วยการฟ้อนรำบวงสรวงเพื่อสักการะ “ศาลเจ้าแม่สองนาง” สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและยังมีพิธีบวงสรวงบูชาพญานาค การออกจำหน่ายสินค้า OTOP และคาราวานสินค้ากว่า 100 ร้านค้า การจำหน่ายสลากกาชาดและลุ้นรางวัลจากร้านนาคากาชาด การแข่งขันการประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง การเดินแบบชุดผ้าไทยพื้นเมือง การประกวดนางสาวบึงกาฬ การแสดงแสงสีเสียง “ตำนานเมืองบึงกาฬ” และความบันเทิงพบกับคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดังทุกวัน ก้อง ห้วยไร่ แซ็ค ชุมแพ อาร์ม ชุติมา เนส กาแฟ กวาง จิรพรรณ และ
การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน เป็นต้น
ซึ่งการจัดงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2563 ( 5 วัน 5 คืน) บนถนนข้าวเม่าริมโขง ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ไฮไลท์ของงานจะเป็นการฟ้อนรำบวงสรวงเพื่อสักการะ“ศาลเจ้าแม่สองนาง” นางรำนับ 1,000 คน การแสดง แสง สี เสียง สื่อผสมผสานนาฏศิลป์ประยุกต์ บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดบึงกาฬ และพุทธบูชาพญานาคเเห่งลุ่มน้ำโขงงานนี้รับรองได้ว่ายิ่งใหญ่กว่าทุกปี คุ้มค่ากับการมาเยือน “บึงกาฬ” อย่างแน่นอน”

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น