BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬพบแล้วร่างเด็กชายวัย 16 ปีหลังลงเล่นน้ำจมหายข้ามคืนร้อนจัดเยาวชนชายชวนเพื่อนๆ 6-7 คนลงเล่นน้ำในฝายน้ำล้นที่ห้วยคลองใหญ่ บ้านแสงอรุณ หมู่ 7 ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ เพื่อคลายร้อนหลังเล่นน้ำไปกว่า 1 ชั่วโมงเกิดจมน้ำหายไป 1 คน เกือบ 20 นาที่เพื่อนๆ จึงรู้ตัว แจ้งหน่วยกู้ภัยออกค้นหาทั้งคืนไม่พบร่าง คาดโรคลมชักกำเริบทำให้จมน้ำ เช้าวันนี้ค้นหาต่อจึงพบร่างกำลังลอยขึ้นใต้ก้นฝายห่างเพียง 2 เมตร ญาติๆ ไม่ติดใจจึงมอบศพไปบำเพ็ญกุศล

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 63 เวลา 10.30 น. พ.ต.ต.เนติศักดิ์นรา จันทาทิพย์ สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล จุดโซ่พิสัยว่า พบศพผู้เสียชีวิตเหตุจมน้ำในฝายน้ำล้นบ้านแสงอรุณ หมู่ที่ 7 ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.นพ.วิญญ์ หงสพฤกษ์ แพทย์เวร รพ.โซ่พิสัย ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำล้นที่มีสะพานปูนซีเมนต์ข้ามระหว่าง 2 ฝั่งลำห้วยคลองใหญ่ มีประชาชนและญาติผู้เสียชีวิตมามุงดูเป็นจำนวนมาก ส่วนศพผู้เสียชีวิตถูกหน่วยกู้ภัยนำร่างขึ้นมาบนฝั่งรอการชันสูตร ทราบชื่อ นายวรการ ยอดคีรี อายุ 16 ปี  บ้านเลขที่ 189 หมู่ 15 บ้านโนนงาม ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย สภาพศพใส่เพียงกางเกงในตัวเดียว มีเลือดไหลออกจากปาก จมูกและที่ใบหู คาดว่าปลาคงไปกัดแทะใบหูทำให้ใบหูแหว่งและมีเลือดไหลออกมา เนื้อตัวซีดขาวศพเริ่มขึ้นอืดคาดเสียชีวิตมาแล้ว 19 ชั่วโมง

สอบสวนนางสมบัติ งามหนองอ้อ อายุ 68 ปีมีศักดิ์เป็นยาย ทราบว่าช่วงเที่ยงวานนี้ผู้ตายหลานชายได้มาบอกว่าจะขอเป็นเล่นน้ำกับเพื่อน 6-7 คนที่ฝานน้ำล้นลำห้วยคลองใหญ่ซึ่งก็เคยไปเล่นประจำ จึงได้อนุญาตให้ไป พอตกตอนบ่ายๆ มีคนมาบอกว่าหลานชายจมน้ำก็ตกใจ ปกติผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก แต่ไม่เกิดขึ้นบ่อย โดยเพื่อนๆ ที่เล่นน้ำด้วยกันเล่าว่า เล่นน้ำกันอยู่ดีนายวรการก็หายไป จึงร้องเรียกและค้นหานานกว่า 20 นาทีไม่พบ จึงได้แจ้งผู้ใหญ่มาช่วยหาก็ยังไม่พบเหมือนกัน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าขณะลงเล่นน้ำคงเกิดอาการโรคลมชักกำเริบ เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิตอนาถดังกล่าว
โดยเหตุการณ์สลดใจครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเมื่อวานผ่านมา(27 มิ.ย. 63) เวลา 14.30 น. พ.ต.ต.เนติศักดิ์นรา จันทาทิพย์ สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย รับแจ้งเหตุคนจมน้ำที่ฝายน้ำล้นห้วยคลองใหญ่ บ้านแสงอรุณ จึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลนำชุดประดาน้ำออกค้นหาท่ามกลางน้ำไหลเชียวกรากด้านหน้าฝายน้ำล้นแต่ไม่พบร่าง นายวรการ ยอดคีรี ผู้เคราะห์ร้ายจนช่วงเย็นจึงได้ประสานไปยัง กู้ภัยร่วมใจบึงกาฬ กู้ภัย 191หนองคาย กู้ภัยวีอาร์บ้านดุง จ.อุดรธานีกู้ภัยสว่างเมธาธรรมสถาน จ.อุดรธานีและจนท.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยบึงกาฬ เข้าร่วมค้นหาจนถึงเวลา 22.00 น.จึงยกเลิกภารกิจและรุ่งเช้าวันนี้เริ่มค้นหาต่อจนพบศพกำลังลอยขึ้นจากก้นฝายน้ำล้นห่างออกไปเพียง 2 เมตรดังกล่าว.
บึงกาฬ//ข่าว : คุณดาวกู้ภัยสว่างฯ

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น