BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

รวบ2สาว ชาวลาว นั่งแท็กซี่รับจ้างขนยาบ้าล็อตใหญ่นับแสนเม็ด

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 63 เวลา 15.30 น.ที่ ถนนมิตรภาพ หมายเลข 2 สาย อุดรธานี-ขอนแก่น ช่องทางขนานฝั่งขาออก กม.ที่ 418 ต.พันดอน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ นาขวา ผกก.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.สส.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ต.สุขสันติ์ สืบสหการ สว.สส.พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.กุมภวาปี ควบคุมตัว นางบาง ไม่มีนามสกุล อายุ 28 ปี ชาว สปป.ลาว และ นางตาดำ แก้วใบหยก อายุ 24 ปี ชาว สปป.ลาว ที่ถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.กุมภวาปี จับกุมในข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 50 มัดๆ ละ 2,000 เม็ด รวมประมาณ 100,000 เม็ด ที่ใส่ไว้ในเป้สีดำและสีน้ำตาล นำชี้จุดที่ทั้ง 2 คน ถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.กุมภวาปี จับกุมเมื่อเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ นาขวา ผกก.สภ.กุมภวาปี รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบส่งยาบ้าล๊อตใหญ่ ที่บริเวณริม ถ.มิตรภาพ อุดรธานี-ขอนแก่น ช่องทางขนานฝั่งขาออก กม.ที่ 418 ต.พันดอน จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.สส.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ต.สุขสันติ์ สืบสหการ สว.สส.พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.กุมภวาปี ตรวจสอบจับกุม เมื่อถึงจุดที่ได้รับแจ้ง พบรถแท็กซี่รับจ้างสีเหลือง-เขียว จอดอยู่ริมถนนในช่องทางขนาน ฝั่งขาออกจาก จ.อุดรธานี จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบ นางบาง และ นางตาคำ 2 ผู้ต้องหา พร้อมเป้สะพายสีเหลือง และ สีดำ ภายในบรรจุยาบ้ารวม 50 มัด 100,000 เม็ด จึงทำการจับกุม

จากการสอบสวน นางบาง และ นางตำคำ ให้การรับสารภาพว่า ตนทั้ง 2 คนเป็นชาวลาว ข้ามมาทางด่าน จ.นครพนม โดยได้รับการติดต่อจาก นายไหว ไม่ทราบนามสกุล ชาวไทยเพื่อนชายของ นางตาคำฯ ที่รู้จักกันที่ผับแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น โดยนายไหวฯ ให้ทั้ง 2 คน มารับยาบ้าดังกล่าว ที่วางซุกซ่อนอยู่ริมถนนในเขต อ.บ้านแพง จ.นครพนม โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 35,000 บาท หลังจากนั้นทั้ง 2 คน ได้นั่งรถโดยสารจาก อ.บ้านแพง มาลงที่สถานีขนส่งอุดรธานี แห่งที่ 1 แล้วได้ว่าจ้างรถแท๊กซี่จากสถานีขนส่งฯ ให้มาจอดรอที่บริเวณถนนมิตรภาพ ช่องทางขนาน เลยปั้มน้ำมันบางจากมาประมาณ 100 เมตร เพื่อส่งยาบ้าให้กับเครือข่ายยาบ้าของนายไหวฯ ที่จะมารับยาบ้าอีกที แต่ระหว่างที่รอคนมารับยาบ้าทั้งหมดอยู่บนรถแท็กซี่ ก็ถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.กุมภวาปี จับกุมตัวดังกล่าว ครั้งนี้เพิ่งทำครั้งแรกหวังจะหาเงินส่งไปจุนเจือครอบครัวและไม่คิดว่าตร.ไทยจะตามจับในช่วงการระบาดของโควิดในช่วงตอนกลางวันด้วยเลยอาสารับจ้างขนยาบ้าดังกล่าว

ทางด้าน พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ ทางตำรวจรับแจ้งจากสายลับว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบขนยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ไปส่งที่ปลายทาง จ.ขอนแก่น จึงเข้าทำการจับกุมตัวได้หญิงชาวลาว 2 คน พร้อมยาบ้าประมาณ 1 แสนเม็ด ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คนรับสารภาพว่า เป็นผู้ขนยาบ้ามาจริง

ซึ่งจากการตรวจสอบคนขับรถแท็กซี่ทราบว่า ถูกว่าจ้างมาที่จุดนี้ในราคา 400 บาท ไม่เกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ หลังจากนี้จนสั่งการให้ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนขยายผล จับกุมตัวผู้ว่าจ้างต่อไป

“จนถึงขณะนี้ ยังมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดลักลอบขนส่งยาเสพติจากประเทศเพื่อนบ้าน มายังเขต จ.อุดรธานี ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง โดยทางตำรวจยังคงตรวจเข้มทั้งการตั้งจุดตรวจ การสืบสวนหาข่าว โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ที่มีการจับกุมปรากฎว่า ได้อาศัยช่วงเวลาเคอร์ฟิวออกมาลักลอบขนส่งยาเสพติด ที่มีการขยายผลจับกุมได้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกือบ 100,000 เม็ดเช่นกัน นอกจากนี้ขบวนการค้ายาเสพติด ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการลักลอบขนยาเสพติดจากช่วงกลางคืน มาเป็นเวลากลางวันแทน เพราะการประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ แต่ทางตำรวจก็จะสืบสวนจับกุมให้หมด เหมือนเช่นรายนี้ ที่มีการเปลี่ยนมาส่งยาบ้าในช่วงเวลากลางวันแทนนั่นเอง แต่สุดท้ายก็ไม่รอดพ้นสายตาตร.แน่นอนข่าวต้นฉบับ

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น