BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

หนีไม่รอด!! หนุ่มเมาควบเก๋งฝ่าพรก.ฉุกเฉิน หนีด่านตรวจโควิด รถเสียหลักลงข้างทางบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 63 เวลา 02.00 น. พ.ต.อ.นาคินทร์ พลโยธา ผกก.สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ สั่งการให้ พ.ต.ท.อดุลย์ แสงสุรินทร์ สว.อก.ร.ต.อ.พัฒนากร วรกา รอง.สว.ป.ร.ต.ท.วิลัย โชติชารี รอว.สว.(ป.) พร้อมพวกตั้งจุดตรวจจุดสกัดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ถนนสาย 222 บริเวณหน้าจุดบริการประชาชน สภ.ศรีวิไล ได้พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอด สีเทา หมายเลขทะเบียน 4ฐ-5100 กรุงเทพมหานคร วิ่งมาจากทางจังหวัดบึงกาฬ วิ่งขึ้นเนินผ่านหน้าเทศบาลตำบลศรีวิไลด้วยความเร็วสูง จึงได้ส่งสัญญาณเพื่อให้หยุดตรวจ แต่เมื่อคนขับเห็นด่านตรวจ จึงได้หยุดรถและถอยหลังกลับรถขับหนีกลับไปทางเดิมอย่างรวดเร็วตำรวจ สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.ตำรวจ สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ นำตัวนายศรชัย แสนจันทร์ อายุ 35 ปีออกจากรถเก๋งฮอนด้า 4ฐ-5100 กรุงเทพมหานคร

เจ้าหน้าที่ที่เตรียมพร้อมอยู่จึงขับรถไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด เมื่อถึงทางโค้งก่อนถึงมอฉันทนาบังคับรถไม่อยู่ จึงเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ตำรวจที่ตามไปทันจึงเข้าให้การช่วยเหลือนำตัวออกมาจากที่นั่งคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยทราบชื่อ นายศรชัย แสนจันทร์ อายุ  35 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่  43 หมู่ 15 ต.คำตากล้า อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ค้นในรถและภายในตัวผู้ขับขี่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่มีอาการคล้าคนมึนเมาสุรา จึงขอตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดโดยวิธีเป่าลมหายใจ ผลการตรวจมีความเข้มข้นของ แอลกอฮอล์ในเลือด 163 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดให้ดื่มได้ไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
หลังเจอด่านตรวจโควิดขับหลบหนีเสียหลักตกข้างทางได้รับบาดเจ็บ เจอ 2 ข้อหาคือเมาสุราขับรถและฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

สอบสวนนายศรชัย ทราบว่ากลับจากไปดื่มกินสังสรรค์ที่บ้านเพื่อนในตัวเมืองบึงกาฬ จนเพลินลืมว่ามีเคอร์ฟิว ขณะขับมาถึงหน้า สภ.ศรีวิไล จึงตกใจและตัดสินใจกลับรถเพื่อจะกลับไปนอนบ้านเพื่อน แต่รถเกิดเสียหลักตกข้างทางได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะในขณะเมาสุราและออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ อันเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีวิไล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปบึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น