BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

จับ 6 วัยรุ่นบึงกาฬ ! ไม่กลัวโควิดแต่กลัวเหงา!! ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินตั้งวงก๊งเหล้า


เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 63 เวลา 23.30 น. นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น ในลักษณะฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่บริเวณเถียงนาในสวนยางพารา บ้านโนนเสถียร ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จึงการให้ นายฐานวีร์ อังศุชวาลกิจ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วย นายพศิน พาสว่าง กำนันตำบลโนนศิลา นายพงษ์ศักดิ์ พลภักดี กำนันตำบลปากคาด และกำลังอาสาสมัครซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19  ออกตรวจตราระงับยับยั้งการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่เถียงนาในสวนยางพาราดังกล่าว พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คนกำลังมั่วสุมดื่มสุราและเปิดเพลงเสียงดังลั่นป่าสวนยาง จึงเข้าควบคุมตัวทราบชื่อ นายพร้อมพงศ์ พาสว่าง อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 7 ต.โนนเสถียร อ.ปากคาด นายจักรกฤษ งามสง่า อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 78 บ้านโนนเสถียร นายตรีวิชญ์ โจรสา อายุ 20 ปี บ้านโนนก่อ ต.โนนศิลา และเยาวชนหญิงนามสมมติ 3 คนมี น.ส.เอ๋ อายุ 15 ปี ด.ญ.จอย อายุ 14 ปี ด.ญ.เก๋ อายุ 14 ปี

ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ของฝ่ายปกครอง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จับกุม 6 วัยรุ่นมั่วสุมฝ่ายฝืน

นายฐานวีร์ ปลัดอำเภอหัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วกล่าวว่า ทั้ง 6 คนนั่งล้อมวงในลักษณะนั่งชิดติดกัน โดยไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย พบถ้วยชามอาหาร ขวดสุราที่ดื่มหมดแล้วและลำโพงแบบพกพาวางอยู่ในกลางวงของกลุ่ม การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่ถูกสุขลักษณะตามมาตรการป้องกันโรคติดต่อ ซึ่งหากมีบุคคลใดในกลุ่มมีเชื้อไวรัสโคโรน่า19 อีก 5 คนที่เหลือภายในกลุ่มทั้งหมดย่อมตกเป็นกลุ่มเสี่ยงในการได้รับเชื้อดังกล่าวแน่นอน ดังนั้น การกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 6 คนจึงเป็นการมั่วสุมอันเป็นการฝ่าฝืนในข้อกำหนดประกาศหรือคำสั่งตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงแจ้งข้อหานายพร้อมพงศ์ พาสว่าง 2 กระทงคือฝ่าฝืนคำสั่งแยกกักตัวหรือกักกันของพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตาม ม.34 (1)และ ม.51 อีกกระทงคือชุมนุมมั่วสุมกันอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง ข้อ 15 ม.18 และพ.ร.บ.โรคติดต่อ ม.34 (6) ส่วนอีก 5 คนถูกแจ้งข้อหาเดียวคือมั่วสุมกันอันเป็นฝ่าฝืนคำสั่งส่งตัวทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด ดำเนินคดี

พรก.ฉุกเฉินมีนายพร้อมพงศ์ พาสว่าง อายุ 22 ปี นายจักรกฤษ งามสง่า อายุ 28 ปี นายตรีวิชญ์ โจรสา อายุ 20 ปี และเยาวชนหญิงนามสมมติ 3 คน

นายพร้อมพงศ์ ผู้ต้องหาที่ 1 ยอมรับว่าตนมาจากไปทำงาน จ.สกลนครกลับมาเยี่ยมบ้านจึงถูกคำสั่งฝ่ายปกครองให้มากักกันตัวในสวนยางพารามาหลายวัน แต่ด้วยความเหงาที่อยู่คนเดียวจึงได้ชักชวนเพื่อนๆ มาดื่มกินกันตั้งแต่หัวค่ำ เมื่อเหล้าหมดจึงขี่รถออกไปซื้อมีคนตักเตือนแต่ตนเองไม่เชื่อ เพราะเห็นว่านั่งกินกันในสวนยางพาราห่างไกลชุมชนพอสมควรคิดว่าจะไม่มีใครรู้เห็น ยอมรับว่ากระทำผิดจริงตามที่ถูกเจ้าหน้าที่กล่าวหา.บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

« PREV
NEXT »

1 ความคิดเห็น

 1. คุณต้องการเงินกู้หรือไม่?
  เราเป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่จัดการการเงินระหว่างประเทศสำหรับเครื่องมือธนาคารใด ๆ สิ่งที่เกี่ยวกับการหา บริษัท รวมหนี้ที่มีชื่อเสียงที่สามารถช่วยคุณในการลดการผ่อนชำระรายเดือนเพื่อให้คุณมีตัวเลือกการชำระคืนราคาไม่แพงรวมถึงห้องที่จะหายใจเมื่อถึงจุดสิ้นสุดของเดือนและค่าใช้จ่ายจำเป็นต้องได้รับเงิน? Mr Steve Wilson บริษัท สินเชื่อ (Stevewilsonloanfirm@gmail.com) เป็นคำตอบ ลดการชำระเงินของคุณเพื่อบรรเทาความเครียดในค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณ อย่าลังเลที่จะมีส่วนร่วมกับสิ่งอำนวยความสะดวกให้เช่าของเราเนื่องจากเราได้ให้สินเชื่อธุรกิจมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์แก่เจ้าของธุรกิจมากกว่า 25,000 คนเช่นเดียวกับคุณ เราใช้เทคโนโลยีความเสี่ยงที่กำหนดเองของเราเพื่อให้สินเชื่อธุรกิจที่เหมาะสมแก่คุณเพื่อให้คุณสามารถขยายธุรกิจของคุณได้ บริการของเรารวดเร็วและเชื่อถือได้สินเชื่อได้รับการอนุมัติภายใน 24 ชั่วโมงของการใช้งานที่ประสบความสำเร็จ
  ID บรรทัด: 3091140693
  Whatsapp: +14027300344
  เว็บไซต์ของ บริษัท : https://stevewilsonfinancialloanfirm.weebly.com

  * สินเชื่อส่วนบุคคล

  * สินเชื่อรถบรรทุก

  * สินเชื่อรถยนต์

  * สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์

  * รีไฟแนนซ์สินเชื่อ

  * สินเชื่อรวมหนี้

  สินเชื่อเพื่อการศึกษา

  * สินเชื่อฟาร์ม

  * สินเชื่อองค์กร

  * สินเชื่อเริ่มต้นธุรกิจ

  เราเสนอสินเชื่อจากช่วงขั้นต่ำ 500,000 บาทเป็นสูงสุด 500 ล้านบาท บริษัท สินเชื่อสตีฟวิลสันจะให้เงินกู้กับอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม 2% และระยะเวลาเงินกู้ 1 ถึง 30 ปีเพื่อชำระคืนเงินกู้ (ปลอดภัยและ ไม่ปลอดภัย) เป้าหมายของเราคือการให้บริการทางการเงินมืออาชีพที่ยอดเยี่ยม Intermaniaries / ที่ปรึกษา / โบรกเกอร์สามารถนำลูกค้าของพวกเขาและได้รับการคุ้มครอง 100% ในความมั่นใจอย่างสมบูรณ์เราจะทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อย่าทำให้ปัญหาทางการเงินของคุณกับตัวเองเพื่อให้คุณไม่ต้องเป็นหนี้หลักหรือความเครียดทางการเงินขึ้นซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณต้องติดต่อเราอย่างรวดเร็วเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาทางการเงินของคุณ มันจะเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราเมื่อคุณมีเสถียรภาพทางการเงิน
  ส่งอีเมลถึงเราผ่านทาง: stevewilsonloanfirm@gmail.com
  ID บรรทัด: 3091140693

  ขอแสดงความนับถือ
  นายสตีฟวิลสัน
  ID บรรทัด: 3091140693
  Whatsapp: +14027300344
  เว็บไซต์ของ บริษัท : https://stevewilsonfinancialloanfirm.weebly.com

  เราได้รับการรับรองและให้บริการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้

  ตอบลบ