BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

จับ 6 วัยรุ่นบึงกาฬ ! ไม่กลัวโควิดแต่กลัวเหงา!! ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินตั้งวงก๊งเหล้า


เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 63 เวลา 23.30 น. นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น ในลักษณะฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่บริเวณเถียงนาในสวนยางพารา บ้านโนนเสถียร ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จึงการให้ นายฐานวีร์ อังศุชวาลกิจ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วย นายพศิน พาสว่าง กำนันตำบลโนนศิลา นายพงษ์ศักดิ์ พลภักดี กำนันตำบลปากคาด และกำลังอาสาสมัครซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19  ออกตรวจตราระงับยับยั้งการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่เถียงนาในสวนยางพาราดังกล่าว พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คนกำลังมั่วสุมดื่มสุราและเปิดเพลงเสียงดังลั่นป่าสวนยาง จึงเข้าควบคุมตัวทราบชื่อ นายพร้อมพงศ์ พาสว่าง อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 7 ต.โนนเสถียร อ.ปากคาด นายจักรกฤษ งามสง่า อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 78 บ้านโนนเสถียร นายตรีวิชญ์ โจรสา อายุ 20 ปี บ้านโนนก่อ ต.โนนศิลา และเยาวชนหญิงนามสมมติ 3 คนมี น.ส.เอ๋ อายุ 15 ปี ด.ญ.จอย อายุ 14 ปี ด.ญ.เก๋ อายุ 14 ปี

ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ของฝ่ายปกครอง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จับกุม 6 วัยรุ่นมั่วสุมฝ่ายฝืน

นายฐานวีร์ ปลัดอำเภอหัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วกล่าวว่า ทั้ง 6 คนนั่งล้อมวงในลักษณะนั่งชิดติดกัน โดยไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย พบถ้วยชามอาหาร ขวดสุราที่ดื่มหมดแล้วและลำโพงแบบพกพาวางอยู่ในกลางวงของกลุ่ม การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่ถูกสุขลักษณะตามมาตรการป้องกันโรคติดต่อ ซึ่งหากมีบุคคลใดในกลุ่มมีเชื้อไวรัสโคโรน่า19 อีก 5 คนที่เหลือภายในกลุ่มทั้งหมดย่อมตกเป็นกลุ่มเสี่ยงในการได้รับเชื้อดังกล่าวแน่นอน ดังนั้น การกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 6 คนจึงเป็นการมั่วสุมอันเป็นการฝ่าฝืนในข้อกำหนดประกาศหรือคำสั่งตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงแจ้งข้อหานายพร้อมพงศ์ พาสว่าง 2 กระทงคือฝ่าฝืนคำสั่งแยกกักตัวหรือกักกันของพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตาม ม.34 (1)และ ม.51 อีกกระทงคือชุมนุมมั่วสุมกันอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง ข้อ 15 ม.18 และพ.ร.บ.โรคติดต่อ ม.34 (6) ส่วนอีก 5 คนถูกแจ้งข้อหาเดียวคือมั่วสุมกันอันเป็นฝ่าฝืนคำสั่งส่งตัวทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด ดำเนินคดี

พรก.ฉุกเฉินมีนายพร้อมพงศ์ พาสว่าง อายุ 22 ปี นายจักรกฤษ งามสง่า อายุ 28 ปี นายตรีวิชญ์ โจรสา อายุ 20 ปี และเยาวชนหญิงนามสมมติ 3 คน

นายพร้อมพงศ์ ผู้ต้องหาที่ 1 ยอมรับว่าตนมาจากไปทำงาน จ.สกลนครกลับมาเยี่ยมบ้านจึงถูกคำสั่งฝ่ายปกครองให้มากักกันตัวในสวนยางพารามาหลายวัน แต่ด้วยความเหงาที่อยู่คนเดียวจึงได้ชักชวนเพื่อนๆ มาดื่มกินกันตั้งแต่หัวค่ำ เมื่อเหล้าหมดจึงขี่รถออกไปซื้อมีคนตักเตือนแต่ตนเองไม่เชื่อ เพราะเห็นว่านั่งกินกันในสวนยางพาราห่างไกลชุมชนพอสมควรคิดว่าจะไม่มีใครรู้เห็น ยอมรับว่ากระทำผิดจริงตามที่ถูกเจ้าหน้าที่กล่าวหา.บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น