BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

บึงกาฬ! สั่งห้ามขายสุรา​ถึงสิ้นเดือน หนุ่มใหญ่จะลงแดง​ทนไม่ไหว-ประชดผูกคอดับเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 63 เวลา 11.00 น. พ.ต.ท.พงษ์เดช คำกอง สว.(สอบสวน)สภ.บึงโขงหลง รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุคนผูกคอตาย ที่กลางทุ่งนาหมู่ที่ 1 บ้านโพธิ์หมากแข้ง ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.ทราบ และประสาน พญ.จิตรโสภิณ หาญพิทักษ์สุข แพทย์โรงพยาบาลบึงโขงหลง หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง ไปยังที่เกิดเหตุ พบศพ นายอนันท์ สุวรรณใจ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ที่ 1 สภาพศพใช้ผ้าขาวม้าลายสก๊อต ผูกคอตัวเองกับต้นยูคาลิปตัสกลางทุ่งนาห่างจากหมู่บ้าน 1 กิโลเมตร ในสภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีเทาแถบน้ำเงิน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมง

นางมะลิวัลย์ สุวรรณใจ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336 หมู่ที่ ซึ่งเป็นพี่สาวผู้ตายให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ตายไม่มีครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นคนชอบดื่มสุราเป็นอาจิณจนติด แต่พอทางจังหวัดออกประกาศห้ามร้านค้าต่างๆ ขายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จึงไปหาซื้อที่ไหนก็ไม่ได้ เพราะร้านค้าเขาไม่ขายให้กลัวมีความผิด ก่อนเกิดเหตุวานนี้ผู้ตายได้บอกกับหลานชายให้ไปส่งที่อำเภอนาทมเพื่อที่จะไปหาญาติและจะได้ซื้อสุราดื่ม แต่หลานชายก็ไม่ได้ไปส่ง แล้วผู้ตายก็บ่นว่าไปหาซื้อสุราที่ไหนเขาก็ไม่ขายให้ทั้งๆ ที่มีเงิน จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นผู้ตาย จนกระทั่งสายวันนี้มีคนมาบอกว่าพบศพผูกคอตายที่กลางทุ่งนาของตนเอง เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุการผูกคอตายครั้งนี้น่าจะเกิดจากความเครียดที่ไปหาซื้อสุราที่ไหนมากินก็ไม่ได้ ญาติๆ ไม่ติดใจจึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ตามประกาศคำสั่งเดิมของจังหวัดบึงกาฬ มีคำสั่งห้ามมิให้ผู้ประกอบการร้านค้าขายปลีก ร้านค้าขายส่ง ร้านค้าสะดวกซื้อ หรือร้านค้าประเภทอื่น ขายหรือจำหน่ายสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด ในระหว่างวันที่ ‪12 - 15‬ เมษายน 2563 ซึ่งตามคำสั่งเดิมจะสิ้นสุดในวันนี้ 15 เม.ย.แต่ได้ขยายเวลาตามคำสั่งออกไปอีกจนถึง 30 เมษายนนี้ ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่ติดสุราหรือดื่มสุราเป็นประจำจะได้รับผลกระทบ หากมีอาการลงแดง เจ้าหน้าที่แนะให้ไปพบแพทย์ใน รพ.ใกล้บ้านเพื่อกินยารักษาอาการต่อไป.ข่าวต้นฉบับ

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น